Uống collagen với thuốc điều trị hormon tuyến giáp cần lưu ý những gì?

201

Ngoài thắc mắc “Uống chung collagen với  thuốc điều trị hormon sau thời gian u tuyến giáp được cắt có được hay không” những người đang sử dụng thuốc điều trị hormon sau tuyến giáp cần bỏ túi những lưu ý dưới đây:

1.  Uống thuốc điều trị hormon tuyến giáp cần lưu ý những gì?

–          Nên uống thuốc đúng liều lượng như chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý tăng, giảm liệu lượng của thuốc sẽ gặp phải những tác dụng không mong muốn như: mất ngủ, tim đập nhanh, loạn nhịp, tay chân run,…

–          Nên uống thuốc trước khi ăn khoảng ít nhất 60 phút để thuốc phát huy được hiệu quả tốt nhất.

–          Cần thường xuyên theo dõi tình trạng, phản ứng của cơ thể xem có gặp phải tác dụng phụ nào không. Một số trường hợp: đau đầu, sụt cân, run tay chân, mất ngủ,…

–          Tránh sử dụng thuốc đồng thời cùng thuốc kháng acid, trường hợp cần sử dụng thì nên để cách nhau khoảng 4 giờ đồng hồ.

–          Có chế độ ăn uống hợp lý, uống đủ nước, ăn những thực phẩm sạch có lợi cho sức khỏe,…

2.  Sử dụng collagen và thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp như thế nào để đảm bảo nhất?

Để uống chung collagen với thuốc để điều trị hormon sau thời gian u tuyến giáp được cắt bỏ để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng nên sử dụng chúng cách nhau khoảng 4 tiếng mặc dù có thể uống đồng thời 2 loại thuốc cùng một lúc.

Khi uống hormon để điều trị u tuyến giáp sau khi đã cắt thì nên dùng trước ăn ít nhất 60 phút tùy liều lượng chỉ định của bác sĩ. Còn với collagen thì thời điểm thích hợp là khoảng 10h tối hoặc mỗi buổi sáng trước khi ăn. Như vậy thì công dụng của 2 loại thuốc sẽ có thể phát huy hết tác dụng, không có sự tương tác qua lại giữa 2 loại thuốc.

Và bạn cũng đừng quên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ điều trị trước khi sử dụng collagen hay bát kỳ sản phẩm nào, đồng thời hãy chú ý liều lượng khi dùng sản phẩm nhé!

Uống collagen chung với thuốc điều trị hormon sau thời gian cắt bỏ u tuyến giáp liệu có được hay không, câu trả lời đã được chúng tôi giải đáp. Nếu bạn còn có những băn khoăn, hay cần mua collagen nhấc máy gọi qua hotline của chúng tôi.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận